4 วิธีเลือก Surf skate สำหรับมือใหม่

    ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Surf skate เพราะตอนนี้กลายเป็นกีฬาสเกตบอร์ดที่มาแรงที่สุด และฮอตฮิตไปทั่วทุกวงการกันเลยทีเดียว แน่นอนว่า บนหน้าฟีด Facebook หรือ IG ก็เต็มไปด้วยรูปถ่ายของเซิร์ฟสเก็ต สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มเล่นเซิร์ฟสเก็ต และอยากซื้อเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหน ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้ sport legend ก็มีบทความเกี่ยวกับ 4 วิธีเลือก Surf skate สำหรับมือใหม่ มาฝากทุกคนแล้ว จะมีแบรนด์ไหนที่เหมาะกับเรา และแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกัน

4 วิธีเลือก Surf Skate

     สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นอาจจะลองยืมเซิร์ฟสเก็ตของเพื่อนมาฝึกก่อนก็ได้ค่ะ ถ้ารู้สึกว่าชอบ และพร้อมที่จะเล่นต่อก็ต้องลงทุนซื้อเป็นของตัวเองกันแล้ว แน่นอนว่า ในตอนนี้มีเซิร์ฟสเก็ตให้เลือกหลายแบบ หลายแบรนด์ และหลายราคา อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นจะต้องเลือกที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด อย่าพึ่งเริ่มเลือกจากรูปทรงที่ชอบก่อน สำหรับวิธีเลือกซื้อเซิร์ฟสเก็ตเบื้องต้น เรามีคำแนะนำง่าย ๆ มาบอกดังนี้

เล่น 4 วิธีเลือก Surf skate

1. เลือก เซิร์ฟสเก็ต จากความยาวของบอร์ด

     การเลือก Surf skate จากความยาวของบอร์ด โดยปกติแล้วจะให้ผู้เล่นเลือกตามระดับความสูง และน้ำหนักตัวเองก่อน ถ้าผู้เล่นมีน้ำหนัก และส่วนสูงไม่เยอะมากจะเหมาะกับการใช้บอร์ดที่มีความยาวสั้น ในขณะเดียวกันถ้าผู้เล่นมีน้ำหนัก และส่วนสูงเยอะมากจะต้องเลือกบอร์ดที่มีความยาวมากขึ้นตามไปด้วย

2. เลือก เซิร์ฟสเก็ต จากลายที่ชอบ

    เชื่อว่า การเลือก Surf Skate ของผู้เล่นใหม่ทุกคน มักจะเลือกจากลวดลาย และสีสันที่ชอบก่อน ถือว่าเป็นแรงกระตุ้นที่ดีที่ทำให้อยากเล่นเซิร์ฟสเก็ต และอยากฝึกซ้อมไปเรื่อย ๆ จนเกิดความชำนาญ และเชี่ยวชาญมากขึ้น

3. เลือก เซิร์ฟสเก็ต จากส่วนประกอบอื่น ๆ

     สำหรับส่วนประกอบอื่นของ Surf Skate เช่น ล้อ (Wheels) แผ่นกระดาน (Deck) แผ่นกันลื่น (Grip Tape) ทรัค (Truck) ฐานล้อ และลูกปืน (Bearings) ส่วนต่าง ๆ เหล่านี้มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ถ้าหากว่าเราชอบการเล่นแบบไหน ก็ควรเลือกประกอบให้ดี เช่น ทรัคจะต้องไม่อ่อนเกินไป เพื่อให้บาลานซ์ได้ง่าย ล้อนิ่มเกาะพื้นได้ดี หรือเลือกล้อแข็งสำหรับการเล่นท่า เป็นต้น

4. เลือก เซิร์ฟสเก็ต ตามงบประมาณ

     วิธีเลือกซื้อ Surf Skate ข้อสุดท้าย ให้เลือกจากงบประมาณของเราเลยค่ะ เพราะในตลาดตอนนี้มีให้เลือกหลายแบรนด์ เริ่มตั้งแต่ 3,000 บาท จนถึงหลักหมื่นก็มีค่ะ

ซื้อ 4 วิธีเลือก Surf skate

ซื้อ Surf Skate แบรนด์ไหนดี

     สำหรับใครที่มีงบประมาณ 3,000-5,000 บาท เราขอแนะนำ

1. Rare Ant

     ถือว่าเป็นแบรนด์ Surf Skate ที่ไม่แพง และเซฟเงินในกระเป๋าสุด ๆ ค่ะ ว่ากันว่า เป็นแบรนด์แรกที่เข้ามาในประเทศไทยเลย เหมาะมากสำหรับผู้เล่นใหม่ เพราะซื้อแล้วเล่นได้เลยโดยที่ไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติมใด ๆ ใช้งานง่าย และคุ้มค่า ไม่ต้องกลัวเป็นรอย หรือใครจะปรับแต่งให้สู้กับบอร์ดราคาสูง ๆ ก็ได้เช่นกัน

2. Decathlon

     ความจริงแล้วเป็นของแบรนด์ Oxelo รุ่น Carve 540 หรือที่เรียกกันติดปากว่า บอร์ดนก นั่นเอง เพราะข้างล่างจะมีลายนกแก้วสีเขียว จึงสังเกตได้ง่าย รุ่นนี้ราคาไม่แพง เหมาะแก่การฝึก การล้ม โดยไม่ต้องห่วงบอร์ด บอกเลยว่า ทน ใช้คุ้ม ใครอยากซื้ออะไหล่มาปรับแต่งก็ได้เช่นกัน

3. Geele   

     อีกหนึ่ง Surf Skate ที่หลายคนนิยมซื้อไปใช้ฝึกซ้อม บอกเลยว่า ทรงตัวง่าย พอเริ่มเล่นคล่องแล้วสามารถนำมาปรับแต่งบุชชิ่ง หรือโมดิฟายบอร์ดในสไตล์ที่ใช่ และตามความชอบของเราได้ด้วย

แนะนำ

     สำหรับใครที่มีงบประมาณ 5,000-10,000 บาท เราขอแนะนำ

1. Slide

     หนึ่งในแบรนด์ Surf Skate ที่โด่งดัง และมีชื่อเสียงระดับโลก เพราะแบรนด์นี้มีประวัติมายาวนาน นักเซิร์ฟสเก็ตหลายคนมักจะตามหา เล่นได้อย่างไหลลื่นไม่มีติดขัด ใช้งานคล่อง แถมยังมีการพัฒนาทรัคเป็นระบบสปริง ใช้ได้ทั้งมือโปร และมือใหม่

2. Sixty-Six        

     แบรนด์ Surf Skate ที่ผลิตจากประเทศจีน ด้วยการออกแบบที่สวยงามดูน่าเล่น แถมยังแข็งแรง และทนทาน มาพร้อมกับทรัคที่เป็นระบบบุชชิ่ง ทำให้ปั๊มง่าย ใช้แรงน้อย วงเลี้ยวแคบ เป็นเซิร์ฟสเก็ตอีกตัวที่คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ

3. Aztron  

     สำหรับใครที่ชอบเซิร์ฟสเก็ตเท่ ๆ เฟี้ยว ๆ แบรนด์นี้น่าจะถูกอกถูกใจกันไม่น้อย เพราะเป็นบอร์ดที่รูปทรงสวยเป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายทะเล แถมยังมีความโดดเด่นในเรื่องอุปกรณ์เกี่ยวกับเซิร์ฟแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน

     เชื่อว่า หลายคนได้ข้อมูลกันไปครบถ้วนแล้ว สำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดเล่น Surf Skate และอยากแชร์ไอเดียดี ๆ ในการเลือกซื้อเซิร์ฟสเก็ต นอกเหนือจากที่เราได้แนะนำมานั้น ก็สามารถ Comment พูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ

ขอแนะนำบทความ รวมท่าออกกำลังกายลดต้นขา ลดขาเบียด สวยเรียวใน 30 วัน สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลใจกับปัญหาต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด บทความนี้ได้รวบรวมท่าออกกำลังกายที่จะช่วยลดต้นขามาให้แล้วค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง  5 คาถาเงินล้าน สวดแล้วรวย ท่องทุกวัน ชีวิตเปลี่ยน สำหรับใครที่รู้สึกการเงินฝืดเคือง ติด ๆ ขัด ๆ ทำงานจนตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต เงินก็ยังช็อตอยู่ดี อย่างไรก็ลองมาสวดมนต์กันดูค่ะ