เหตุการณ์พิลึก ที่เคยเกิดขึ้นในกีฬา ฟุตบอล

ฟุตบอล เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นระหว่างสองทีมโดยแต่ละทีมมีผู้เล่น 11 คน โดยใช้ลูกบอล เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายว่าเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกและดูได้ทุกเพศทุกวัย เชื่อว่าหลายๆคนคงเป็นแฟนคลับทีมฟุตบอลทีมใดทีมหนึ่งอย่างแน่นอน แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดูเรื่องสุดแปลกและเหตุการณ์แปลกๆที่เคยเกิดขึ้นในกีฬาฟุตบอล จะพิลึกแค่ไหนนั้นมารับชมกันพร้อมๆกันเลย

1.Giorgos Katidis นักฟุตบอลชาวกรีกผู้ถูกแบนตลอดชีวิต เพราะเขาทำท่าดีใจตอนยิงเข้าเหมือนกับท่าทางการทักทายของกองทัพนาซี

2.Lee Todd คือนักฟุตบอลที่ได้รับใบแดงเร็วที่สุดในโลก เพิ่งเริ่มแข่งไปได้แค่ 2 วินาทีเท่านั้น ด้วยเหตุที่เขาพึมพำออกมาตอนเขี่ยบอลว่า “Fuck me, that was loud” (ประมาณว่า “แม่งเอ๊ย เสียงดังชิบหาย”)

3.นักฟุตบอลอายุน้อยที่สุดในโลก ซึ่งเคยได้เซ็นสัญญานั้น มีอายุไม่ถึง 2 ขวบ

4.ประเทศอินเดีย เคยปฏิเสธการเข้าแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1950 เพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้แข่งขันด้วยเท้าเปล่า

5.ในปี 1998 นักฟุตบอลทีมชาติสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ทั้ง 11 คนถูกฟ้าผ่าตายกันยกทีม ระหว่างการแข่งขัน

6.ในสมัยก่อน เคยมีการนำเอา เนื้อเยื่อจากท้องของนักโทษประหารชาวไอริช มาทำเป็นลูกฟุตบอล จนกระทั่งถึงปี 1908

7.อัตราการเกิดในประเทศเยอรมนี เพิ่มสูงขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่พวกเขาได้เป็นเจ้าภาพบอลโลกในปี 2006 ห่ะอะไรนะ เกี่ยวกันไหมเนี่ย

8.ประเทศนอร์เวย์ เป็นประเทศเดียวที่ไม่เคยแข่งฟุตบอลแพ้ทีมชาติบราซิลเลย (เคยเสมอกันอยู่ 2 ครั้ง)

9.ประเทศกรีนแลนด์ ไม่สามารถเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้ เพราะประเทศของพวกเขาไม่มีหญ้าเติบโตขึ้นมาตามธรรมชาติเท่าไรนัก

10.เคยมี อาสาสมัครชาวจีน จำนวนมาก ต้องรับบทเป็นแฟนบอลชาวเกาหลีเหนือ เพราะคนเกาหลีเหนือจริงๆ ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศมาได้ มีแค่ไม่กี่คนที่ถูกรับเลือกโดยรัฐบาลเท่านั้น เพื่อไปเชียร์ฟุตบอลโลก

11.รู้หรือไม่ว่าใน 1 เกมแข่งขันฟุตบอล นักกีฬาแต่ละคนต้องวิ่งกันเป็นระยะทางราวๆ 10-16 กิโลเมตร (ยกเว้นผู้รักษาประตูนะ)

12.ในปี 1953 นักแสดง Sean Connery ผู้รับบทเป็นสายลับ James Bond 007 ในยุคนั้น เคยถูกทาบทามให้เข้าทีมฟุตบอลชื่อดังอย่าง Manchester United

13.เรามักคิดว่ากีฬาฟุตบอลมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ แต่แท้จริงแล้ว กีฬาแบบเดียวกันนี้ มีขึ้นในประเทศจีน มานานกว่า 2,000 ปีแล้ว

14.Arthur Friedenreich คือนักฟุตบอลชาวบราซิลที่ทำประตูได้เยอะที่สุดในโลก ตลอดช่วงเวลา 26 ปีในสายอาชีพนี้ เขายิงไปทั้งหมด 1,329 ประตู

15.Nooit opgeven altijd doorgaan, Aangenaam door vermaak en nuttig door ontspanning, Combinatie Breda (NAC Breda) คือชื่อทีมฟุตบอลในประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งยาวมากที่สุดในโลก

16.วันโลกแตก คาร์ลอส โรอา นายทวารเรอัล มายอร์ก้า ประกาศแขวนสตั๊ดในช่วงซีซั่น 1998/99 เพราะมีความเชื่อตามลัทธิที่เขานับถือว่าโลกกำลังจะแตกในช่วงขึ้นปี 2000 แตที่สุดแล้ว โรอา ก็กลับมาเล่นให้มายอร์ก้า อีดครั้งในฤดูกาล 2000/01

17.หินต้องคำสาปของคาร์ไลส์ ปี 2001 สภาเมืองคาร์ไลส์ มีคำสั่งให้ย้ายก้อนหินยักษ์ขนาด 14ตัน งานประติมากรรมของ กอร์ดอน ยัง ออกไปพ้นเมืองเสีย เนื่องจากเชื่อว่าเป็น “มารดาแห่งคำสาปทั้งปวง” หลังจากเมื่อมีการแสดงโชว์หินชิ้นนี้แล้ว เกิดฝนตกกระหน่ำตลอดคืนจนมีผู้เสียชีวิต3ราย ,โรงงานบางแห่งเกิดไฟไหม้,เกิดเรื่องวิวาทหลายครั้งกลางเมือง และทีมคาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ตกชั้น

18.คริสตัลเสริมพลัง ยูริ เกลแลร์ ประธาน สโมสรเอ็กเซเตอร์ ซิตี้ ใช้คริสตัลพิเศษที่เชือว่าจะเพิ่มพลังให้ทีม ฝังไว้หลังประตูนัดสุดท้ายที่ เอ็กเซเตอร์ เปิดบ้านพบ เชสเตอร์ ซิตี้ ผลคือเอ็กเซเตอร์รอดตกชั้น แม้จะแพ้คาบ้าน 1-5 ก็ตาม

19.สังเวียนปืนอาถรรพ์ ไฮบิวรี่ อาจ(เคย) เป็นสนามที่ขลังที่สุดแห่งนึงบนเกาะอังกฤษ แต่ว่ากันว่ามีผีสองตนสิงอยู่ที่นั้น! วิญญาณของม้าขาวที่ตายในละแวกนั้นมาอยู่ที่นี่ และอีกตนคือวิณญาณของ เฮอร์เบิร์ต แชปแมน กุนซือที่พาอาเซน่อลรุ่งโรจน์ในยุค 30

20.ฝังแมว ปี1967 แฟนบอลอินดิเพนเดียนเต้ลักลอบฝังศพแมวจำนวน7ตัวลงไปใต้พื้นสนามของทีมคู่อริ ราซิ่ง คลับ และมันเห็นผลอย่างเห็นได้ชัด ราซิ่งไม่ได้แชมป์ลีกเนิ่นนานถึง3ทศววษกับอีก5ปี เมื่อราซิ่ง ทราบเรื่อง พวกเขาพยายามขุดสนามทั่วทุกตารางนิ้วเพื่อค้นหาซากศพแมวอาถรรพ์ที่ว่า แต่พวกเขาพบมันแค่6ตัวเท่านั้น กระทั่งเวลาผ่านมาถึงปี 2001 ศพแมวตัวที่7จึงถูกค้นพบส่วนลัพธ์ ราซิ่ง ครองแชมป์อเปอร์ตูร่าในซีซั่นนั้น!

เรื่องแปลกๆของกีฬา ฟุตบอล ก็ได้จบลงไว้เพียงเท่านี้ก่อน รอบหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้นรอติดตามและรับชมกันนะ

อ้างอิงจาก : catdumb

บทความเพิ่มเติม : 50 ดาวรุ่งที่น่าจับตามองในปี 2020 , ซีรี่ย์ Lovey Dovey Series แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์